website./blog_kn9 | Quick POS - โปรแกรมขายหน้าร้าน ใช้ง่าย ราคาประหยัด

10 เทคนิคสร้างธุรกิจ "ให้ปัง"

ธุรกิจร้านอาหารถือเป็นธุรกิจยอดฮิตอันดับต้นๆ ในเมืองไทย ที่ใครต่างก็ฝันอยากก้าวเข้ามาเป็นผู้ประกอบการจำนวนมาก เพราะมองแล้วว่าโอกาสเติบโตในธุรกิจนี้มีสูง  แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะประสบความสำเร็จจากธุรกิจนี้เสมอไป ดังนั้นหากใครกำลังก้าวเข้าสู่การเป็นเจ้าของธุรกิจร้านอาหารแบบเต็มตัว ลองดู 10 เทคนิคเด็ดจากคนทำร้านอาหารชื่อดังให้ประสบความสำเร็จกันว่า เขาทำอย่างไรร้านจึงทั้งดัง ทั้งปัง

Odoo • A picture with a caption

1. ชื่อเตะหู 
คิดจะทำร้านอาหาร สิ่งแรกต้องใส่ใจคือ ชื่อร้านต้องฟังแล้วลูกค้าสนใจในทันที เพราะถ้าลูกค้าจดจำชื่อร้านได้ สิ่งอื่นๆ ก็จะตามมา

2. รสชาติเตะปาก 

ทำร้านอาหาร รสชาติอาหารต้องอร่อย เพราะหากไม่อร่อย ลูกค้าจะเข้าร้านเพียงครั้งเดียว

3. โลโก้เตะตา 
โลโก้ที่ดีต้องดึงดูดความสนใจ จนลูกค้าจดจำร้านของเราได้

4. ประสบการณ์เตะใจ 
เมื่อลูกค้าเข้ามาทานอาหาร เขาต้องได้รับประสบการณ์ที่ดีกลับไป จนสามารถบอกต่อคนอื่นๆได้

5. ความสวยถ่ายรูปได้ 
ทำร้านอาหารต่อให้อาหารอร่อยขนาดไหน ลูกค้าก็ไม่สามารถถ่ายรูปความอร่อยไปได้ สิ่งเดียวที่ทำได้ คือ การตกแต่งร้าน รวมถึงอุปกรณ์ทุกอย่างในร้านให้สวยงาม พร้อมสื่อให้เห็นถึงความเป็นตัวตนของร้าน เพราะลูกค้าสามารถถ่ายรูปแล้วแชร์ลง Social Network ได้ทันที

6. ต้นทุนคงที่ต้องระวัง 
ควรบริหารเรื่องเงินให้ดี พยายามจัดสรรงบการเงินให้เป็นระเบียบ เมื่อไหร่ที่บริหารไม่ได้ แล้วนำทุกอย่างมาเป็นต้นทุนคงที่ เมื่อนั้นธุรกิจคุณตกอยู่ในความเสี่ยงทันที

7. เข้าใจลูกค้า 
ต้องรู้ให้ได้ว่า ลูกค้าของคุณต้องการอะไร เพื่อตอบสนองความต้องการได้อย่างถูกต้อง

8. อย่าเน้นแต่โปรโมชัน 
เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณคิดจะทำแต่โปรโมชัน ลด แลก แจก แถม เพื่อเพิ่มจำนวนลูกค้า เมื่อนั้นเท่ากับคุณเริ่มคิดฆ่าตัวตายทางอ้อม เพราะหากคุณหมดช่วงโปรโมชัน ลูกค้าก็จะลดลงและค่อยๆ หายไปในทันที

9. สื่อออนไลน์สำคัญ 
การใช้สื่อออนไลน์ ถือเป็นสื่อที่จำเป็นในการทำตลาดมาก เพราะเป็นสื่อที่มีความรวดเร็วและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างกว้างขวาง

10. หาพันธมิตรธุรกิจ 
อย่าทำธุรกิจเพียงลำพัง แต่ควรหาเพื่อนหรือพันธมิตรธุรกิจที่จะช่วยให้เราเติบโตได้อย่างรวดเร็ว    

    การทำร้านอาหารให้ประสบความสำเร็จ นอกจากการนำ 10 เทคนิคเด็ดดังกล่าวไปใช้แล้ว อย่าลืมว่าการเอาใจใส่อาหารทุกจาน เพื่อส่งมอบอาหารที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าคนสำคัญ ถือเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่ทำให้ผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารประสบความสำเร็จ เพราะรอยยิ้มของลูกค้าในขณะที่รับประทานอาหาร เป็นตัวบ่งชี้ความสุขของเจ้าของธุรกิจอย่างแท้จริง

kn9

Write one or two paragraphs describing your product or services.
To be successful your content needs to be useful to your readers.

Start with the customer – find out what they want and give it to them.

Odoo • Text and Image